Say to Sydney's

0% played

Đồ án ga Phi Trường mới của Sydney được ra mắt

29 October 2019

Đã có tuyên bố công khai cuộc xem trước đầu tiên Phi Trường mới của Sydney với các kiến trúc sư đã được chọn cho việc thiết kế khu vực ga tiên tiến nhất của Phi Trường Quốc Tế Miền Tây Sydney (Phi Trường Nancy-Bird Walton).

Giám Đốc Điều Hành Phi Trường Miền Tây Sydney, ông  Graham Millett cho biết một đội kiến trúc bao gồm Công Ty Kiến Trúc Zaha Hadid căn cứ tại Luân Đôn và Công Ty Kiến Trúc Cox tại Sydney đã được tuyển chọn là hai công ty được cuộc trong hơn 40 đăng ký tham dự cuộc thi thiết kế khu vực ga phi trường.

“Toát yếu là thiết kế một phi trường mà cư dân miền Tây Sydney có thể hãnh diện đồng thời tạo ý nghĩa thật sự của một nơi tập trung vào cuộc hành trình của khách và nhiều hiệu lực cho các hãng hàng không,” Ông Millett nói.

“Dù có đến phi trường bằng đường bộ, đường sắc hay hàng không thì hành khách sẽ được các khu vườn kiến trúc đón chào bên trong một quảng trường công cộng uy nghi có nhiều lựa chọn mua sắm, ăn uống và giải trí thật tuyệt.

“Bố trí của ga phi trường sẽ kết hợp kỹ thuật và khả năng phục vụ khách hàng nổi bật để tạo cho các hãng hàng không và hành khách của họ một trải nghiệm đáng tin cậy, vui vẻ và không căng thẳng ở phi trường.”

Công Ty Kiến Trúc Zaha Hadid đã thiết kế Phi Trường Quốc Tế Beijing Daxing mới và Phi Trường Quốc Tế Navi Mumbai. Công Ty Kiến Trúc Cox hiện đang thiết kế Ga Victoria Cross tại Sydney và Nhà Hát Đấu Trường mới của Miền Tây Sydney.   Phi Trường Quốc Tế Miền Tây Sydney sẽ phục vụ đến 10 triệu hành khách mỗi năm khi khai trương vào năm 2026, tiếp tục phát triển theo từng giai đoạn và qua các thập kỷ để cuối cùng trở thành cửa ngỏ đến Úc lớn nhất với 82 triệu khách mỗi năm.

“Khi khai trương, Phi Trường Quốc Tế Miền Tây Sydney sẽ là phi trường chính gần nhất cho gần 3 triệu người,” Ông Millett nói.

“Chúng tôi trông mong rằng nhiều người đi ngoại quốc thăm bạn bè và bà con, hoặc những người đến Sydney để thăm viếng người thân ở Miền Tây Sydney, sẽ tận dụng lợi thế rất dễ dàng để đến Phi Trường mới này.”

Ông Millett cho biết Phi Trường Quốc Tế Miền Tây Sydney sẽ là phi trường nội địa và quốc tế đầy đủ dịch vụ, phục vụ cho cả hai ngành vận chuyển phục vụ cao cấp và vận chuyển giá thấp.

0kb
Media enquiries